5 Mẫu Đồng Hồ Hộp Sọ Đáng Chú Ý Nhất Trong Thời Gian Gần Đây

Share:

Giới thiệu 5 chiếc đồng hồ có hình đầu lâu được gắn trên mặt số của những hãng đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đáng chú ý nhất trong thời gian vài năm trở lại đây.

Hầu hết những thương hiệu đồng hồ lớn thì họ đều có một chiếc đồng hồ bộ xương trong bộ sưu tập, đồng hồ bộ xương ở đây tức là vẻ bề ngoài của nó khác thường trông giống như một bộ xương người. Nhưng chỉ có một số ít hãng sở hữu mẫu đồng hồ hộp sọ (đồng hồ nam với đầu lâu người được gắn trên mặt đồng hồ), một số có Horological thực sự đưa vào bộ máy chính thức của nó. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn năm mẫu đồng hồ đầu lâu đáng được để ý đên nhất trong thời gian gần đây.

Đồng hồ Romain Jerome’s skull được lấy cảm hứng từ tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ John M. Armleder. Hãng đồng hồ  Romain Jerome và Arnleder hợp tác để tạo ra bộ sưu tập đồng hồ với thiết kế độc đáo mang tính đột phá này, với bề mặt số của chiếc đồng hồ mang hình một hộp sọ bên trong, một motif lặp lại trong công việc của Armleder. Hộp sọ là được trang trí trên bề mặt sản phẩm và được tô điểm bởi màu sơn mài, màu sắc trong đó chỉ có thể được nhìn thấy khi phản xạ ánh sáng.

Chiếc RM 052 Skull Richard Mille là một phiên bản được sản xuất giới hạn chỉ với 21 chiếc, được giới thiệu lần đầu tiên tại SIHH 2012. Chiếc đồng hồ này có giá bán rất cao 500.000 USD, khi nó lần đầu tiền được công bố. Tính năng chính của chiếc đồng hồ này là của 5 lớp titan để hộp so tại trung tâm, hộp sọ cũng được tích hợp vào bộ máy, các “hàm” trên và dưới là để giữ ruby của lông tourbillon, và sau của hộp sọ cũng là cầu nối trung tâm của bộ máy chính. Bốn cây cầu kết nối bộ máy với các phần của bộ vỏ bên ngoài còn là một hình thực một mô hình hộp sọ với xương chéo.

Hãng đồng hồ Perrelet cũng sở hữu cho chính mình một chiếc đồng hồ hộp sọ trong series đồng hồ tua bin của mình, thương hiệu Perrelet này nổi tiếng với thiết kế hình cánh quạt trên bề mặt của đồng hồ. Chiếc Turbine Toxic Special Edition mang hình ảnh của một chiếc đầu lâu xương chéo, và nếu như bạn nhìn vào mặt số thì bạn có thể nhìn thấy khi bánh xe 12 lưỡi quay,  ngoài ra chiếc đồng hồ này còn được trang bị một bộ máy tự động P-331, bộ máy này có thể chuyển động đôi Rotor Perrelet. Phiên bản đồng hồ này dành cho nam giới được thiết lập với 210 viên kim cương và sự thay đổi số kim cương chỉ còn 155 viên là phiên bản giành cho nữ giới.


Hãng Bell & Ross cũng đã sở hữu cho mình một mẫu đồng hồ có thiết kế hình hộp sọ đó chính là chiếc BR 01, chiếc đồng hồ này có hình hộp sọ phát sáng trong bóng tối. Đây là một bản thiết kế nhằm vinh danh những người lính đã dũng cảm chiến đầu và hy sinh trong thế chiến thứ II, và đặc biệt hơn cả đó chính là đội lính nhảy dù của sư đoàn dù Mỹ. Hộp sọ là một trong những biểu tượng họ mặc trên đồng phục của họ như một biểu tượng của lòng dũng cảm khi chiến đấu và đối mặt với cái chết.

Mới gần đây trong năm 2014, hãng đồng hồ nổi tiếng Hublot cũng đã tạo nên một chiếc đồng hồ có hình hộp sọ đó chính là chiếc Hublot Classic Fusion Tourbillon Skull. Bộ vỏ của chiếc đồng hồ này được làm bằng hợp chất siêu nhẹ, nhôm ceramized siêu cứng và chuyển động của skeletonized của nó – với nghệ thuật điêu khắc nghệ nhân đã tạo nên vẻ bề ngoài cho chiếc Hublot Classic Fusion Tourbillon Skull trong giống như một bộ xương thực tế và Barret tourbillon trong hình dạng của một hộp sọ – nó cũng đã được trải qua quá trình gia công laser để tạo ra một sự xuất hiện cứu trợ 3D trên các thành phần này.

Hublot Classic Fusion Tourbillon Skull

Related Posts