Fonderie 47 Inversion Principle – Chiếc Đồng Hồ Tạo Nên Từ Những Thành Phần Của Khẩu AK47 Và Đá Quý

Share:

Đến từ hãng Fonderie 47 – Chiếc đồng hồ Fonderie 47 Inversion Principle là biểu cho hòa bình dựa trên việc sử dụng thành phần của những khẩu súng AK-47 bị tiêu hủy cho thành phần cấu tạo của mình.

 

 

Fonderie 47 được thành lập vào năm 2009 bởi Peter Thum với mục tiêu giảm số lượng vũ khí tấn công gây bất ổn ở châu Phi. Có hàng triệu vũ khí tấn công ở châu Phi và phần lớn trong số này là các biến thể AK47. Thum quyết định chuyển đổi các công cụ của sự tàn phá thành một sản phẩm có thể truyền cảm hứng cho hòa bình và tài trợ cho việc tiêu huỷ vũ khí.

Và dựa trên lý tưởng này, nhiệm vụ để tạo ra một chiếc đồng hồ cơ cao cấp kết hợp thành phần kim loại từ một khẩu AK47 bị phá hủy bắt đầu ngay cả trước khi Fonderie 47 được thành lập. Trải qua sự phát triển và sản xuất của một công nghệ phức tạp haute horlogerie chiếc đồng hồ đầu tiên của hãng đã ra đời sau nhiều năm nghiên cứu. Fonderie 47 cũng đã làm việc với một số nhà thiết kế và thợ kim hoàn tạo ra những chiếc đồng hồ nghệ thuật được làm từ thép AK47, kim loại quý và đá quý tốt nhất thế giới.

Làm việc với tổ chức phi chính phủMines Advisory Group, cho đến nay Fonderie 47 đã tài trợ cho việc phá hủy hơn 30.000 súng trường tấn công trong khu vực chiến tranh ở châu Phi. Kim loại của những khẩu AK47 được nấu chảy và đúc lại tạo nên một phần của đồng hồ Fonderie 47 Inversion Principle.

 

 


Nguyên tắc đầu tiên trong thiết kế chiếc đồng hồ đạt tiêu chuẩn thời trang cao và có công nghệ đo thời gian độc quyền, các yếu tố và cơ chế tinh tế kín đáo của tính năng thuộc và tính quan trọng của một khẩu AK47.

Đồng hồ Inversion Principlecó một tourbillon ba phút bay ở trung tâm, giờ nhảy ngay lập tức với bộđẩy, 240 ° phút ngược dòng và các chỉ số bên và chỉ số dự trữ năng lượng. Quay quanh phía trên bộ máy là tourbillon 3 phút bay quay ba chiều và mê hoặc mắt. Trên một mức độ thanh tao hơn là giờ nhảy tại vị trí 12:00 giờ.

Dài dự trữ năng lượng trong 6 ngày được làm nổi bật thông qua một cửa sổ mặt kính sapphire đặt vào phía bên trái của vỏ và có thể nhìn thấy ở caseback.

Từ caseback, ta có thể nhìn thấy họa tiết sunray guilloché tuyệt đẹp trên các bánh xe của calibre F47-001 và được chăn bởi tấm thép lấy từ một khẩu AK47 bị phá hủy. Trên tấm thép có biểu tượng của Fonderie 47 và số serial của khẩu súng bị phá hủy.

 

 

Đồng hồ được chế tác bởi David Candaux/Du Val Des Bois. Được thiết kế bởi Adrian Glessing. Tất cả đều được sản xuất tại La Vallée de Joux, Thụy Sĩ.Đồng hồ dùng mặt kính bằng tinh thể sapphire ở cả hai mặt, đường kính 42mm dày 14.6mm, chịu nước được 30m. Sử dụng Caliber F47-001, trong đó có 38 viên đá quý, đồng hồ có có tourbillon ở trung tâm, dự trữ năng lượng được sáu ngày. Dây đeo bằng da cá sấu khâu tay, viền nâu với phiên bản vàng đỏ và viền đen cho phiên bản vàng trắng.

 

 

Fonderie 47 Inversion Principlechỉ có 20 chiếcđược chế tạo trên thế giới, trong đó có 10 chiếc được làm bằng vàng trắng 18K và 10 chiếc bằngvàng đỏ18K. Cả hai phiên bản đều có giá $ 350,000 USD.

Related Posts