Giới thiệu đồng hồ Ulysse Nardin Imperial Blue Offers Westminster Chimes and Flying Tourbillon

Share:

Hãng đồng hồ Ulysse Nardin là một trong những thương hiệu có  một lịch sử đáng chú ý trong dòng đồng hồ Chiming, hãng đã đạt được huy chương vàng với hệ thông chronograph phút lặp lại tại hội chợ thế giới Chicago năm 1893 cho đến chiếc đồng hồ hiện đại như Stranger năm ngoái. Tại Baselworld 2014 vừa qua thì hãng Ulysse Nardin cũng đã gửi đến mẫu sản phẩm mới nhất của mình đó là chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Imperial Blue Offers Westminster Chimes and Flying Tourbillon.

Chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Imperial Blue của hãng không chỉ tự hào với một hệ thống Grand Sonnerie Westminster Carillon mà còn có một ghi chú (“Mi-Do-Re-Sol”) chô mỗi giờ trôi qua và chuông giờ, giờ quý và phút theo yêu cầu, ngoài ra thì chiếc đồng hồ này còn có một Tourbillon Fly với một cầu màu xanh Sapphire nhìn rất bắt mắt.

Một chức năng Grand Sonnerie (chuông hiệu), mà ngày trở lại khoảng năm 1300 là rất hiếm trong một chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại, đây là một chức năng mà rất ít hãng sản xuất chúng, bao gồm cả hãng Ulysse Nardin. Nó khác với một repeater phút trong đó sau này chỉ có chuôn thời gian khi nó được kích hoạt bởi người mặc, trong khi trước đây cũng sẽ phát ra tiếng chuông trong các mốc thời gian quý ngày của riêng hệ thống.

Trong số những thách thức về kỹ thuật đồng hồ thì hãng Ulysse Nardin còn phải đối mặt với những khó khắc trong việc tạo ra Imperial Blue, vì nó phải khác hơn so với những người đi trước và nó phải được tạo ra với một kích thước nhỏ gọn. Việc thu gọn cơ chế của Sonnerie là rất phức tạp, bao gồm việc bổ sung các chỉ số ngày 12 giờ, có thể được điều chỉnh một cách nhanh chóng thông qua một pusher vào lúc 2 giờ.

Một thách thức khác nữa của hãng là phát triển một bộ máy mà nó có thể tự quản lý được năng lượng dự trữ cần thiết để cấp năng lượng cho các chức năng Sonnerie, cũng như các chức năng lặp lại, bằng một thùng chủ động duy nhất. Spring của thùng này có thể được một phần, bằng cách kích hoạt các slide lặp lại trên các trường hợp trung và lúc 9 giờ, hoặc đầy đủ hơnm bằng cách quay ngược kim đồng hồ của nút bấm. Điều đặc biệt khác nữa đó chính là khả năng dự trữ năng lượng đến 50h của chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Imperial Blue.

Cứ mỗi giờ trôi qua thì các giai điệu “Sol” ghi âm thanh từ chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Imperial Blue với một bộ vỏ có độ rộng 46mm và nó được làm từ vàng trắng . Trừ khi người đeo muốn chiếc đồng hồ im lặng trong một thời gian, trong trường hợp mà người đeo muốn im lặng thì chử cần kích hoạt chế độ off ở vị trí phía sau lúc 11 giờ để im lặng các cơ chế. Kích hoạt chuông Westminster của repeater phút, bằng cách tham gia các slide vào lúc 9 giờ, đặt búa và cồng chiêng trong chuyển động ở phía bên quay của phong trào, ở hai bên của tourbillon bay, nhà sản xuất đã thu nhỏ cơ giới biểu diễn âm nhạc. Ulysse Nardin cũng bao gồm một hệ thống an toàn trên nút bấm cho quanh co giờ Skeletonized và kim phút, mà sẽ ngăn chặn chuông trong khi thời gian đang được thiết lặp. Những chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Imperial Blue, một phiên bản giới hạn chỉ 20 chiếc trên toàn thế giời, và được nhà sản xuất trang bị một dây đeo màu xanh đậm với móc khóa gấp clasp.

Related Posts