Giới thiệu những mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập IWC Aquatimer

Share:

Trong những ngày qua thì buổi lễ triển lãm đồng hồ SIHH được diễn ra tại Geneva đã gặt hái được rất nhiều thành công, bằng chứng là có rất nhiều thương hiệu nỗi tiếng đã đăng ký trưng bày sản phẩm của họ tại đây. Cũng giống như nhiều thương hiệu khác thì IWC cũng đã phát hành một loạt đồng hồ mới của mình trong bộ sưu tập đồng hồ IWC Aquatimer, đây là bộ sưu tập đồng hồ dành cho thợ lặn sang trọng.

Ngoài ra hãng cũng hướng đến những khách hàng thân thiết của mình bằng những mẫu đồng hồ cổ điển – những chiếc đồng hồ cổ điển IWC Aquatimers từ lịch sử của thương hiệu này.

Vào đầu năm 1967, hãng đồng hồ IWC nhận thấy sự phổ biến và sự gia tăng một cách mạnh mẽ của những người yêu thích biển và chính xác hơn là môn thể thao lặn biển, chính vì điều này hãng đồng hồ IWC đã tung ra chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của mình. Hầu hết mẫu trong bộ sưu tập Aquatimers đầu tiên (Ref. 812AD) có khả năng chịu nước lên đến 200 mét và nó đã trở thành một trọng những bộ sưu tập đã đem lại danh tiếng về cho thương hiệu đồng hồ IWC đến từ Scheffhausen.

Những mẫu thiết kế này gắn liền một cách chặt chẽ với hầu hết thiết kế Ferdinand Porsche A., hãng đồng hồ IWC đã bắt đầu sản xuất 2000 đồng hồ thể thao dành cho thợ lặn (Ref. 3500) vào năm 1982. Trong thời gian này thì hãng bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ đầu tiên thuộc bộ sưu tập Aquatimer với chất liệu bằng titan và khả năng chịu nước đến 2000 mét.

Cho đến năm 1998, hãng IWC bắt đầu phục hồi cái tên bộ sưu tập huyền thoại của mình Aquatimer truyền thống và đưa ra những mẫu Aquatimer GTS automatic 2000 (Ref. 3536), với khả năng chịu nước đến 2000 mét đây là một tiêu chí có thể được xem là chuẩn mực của dòng đồng hồ thể thao lặn biển Aquatimer, những mẫu đồng hồ này cũng được tạo nên bởi chất liệu chính là titan.

Năm 1999, hãng IWC đã công bố những mẫu đồng hồ mới nhất của mình trong bộ sưu tập Aquatimer GTS Deep One (Ref. 3527). Cũng với chất liệu titan được dùng làm bộ vỏ bên ngoài của chiếc đồng hồ, đó cũng chính là chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập đồng hồ IWC có kết hợp với một thiết bị đo độ sâu cơ khí, với một bezel quay nội bộ để hiển thị thời gian lặn.

Năm 2004, với chiếc đồng hồ Aquatimer Split Minuta Chronograph (Ref. 3723), IWC đưa ra một chiếc đồng hồ thợ lặn được trang bị với một chức năng lần đầu tiên xuất hiện trên toàn thế giới đó chính là một kim chia phút nhưng hoạt động riêng lẽ với các chronograph và có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa dưới nước, một độ sâu 120 mét.

Trong năm 2009, Aquatimer Deep Two (Ref. 3547) được thiết kế theo phong cách của chiếc đồng hồ GTS Deep One. Nó cũng bao gồm một máy đo độ sâu cơ khí chính xác cho thấy độ sâu hiện tại của thợ lặn, cũng như là độ sâu đạt được trong khi lặn, độ sâu tối đa là 50 mét.

Related Posts