Hãng Seiko Giới Thiệu 5 Mẫu Đồng Hồ Tại Baselworld 2014

Share:

Hãng Seiko kỷ niệm 50 năm ngày ra đời của bộ sưu tập đồng hồ Grand Seiko bằng 5 phiên bản đồng hồ giới hạn tại Baselworld 2014 vừa qua.

Tại Baselworld 2014, hãng đồng hồ nam nữ thời trang nổi tiếng tại Nhật Bản Seiko đã giới thiệu thêm một số mẫu thiết kế mới thuộc bộ sưu tập Grand Seiko, đây là một bộ sưu tập đồng hồ uy tín của hãng Seiko. Cùng với những mô hình GMT hi-beat mới mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ở phần dưới thì năm 2014 đồng hồ Grand Seiko bao gồm năm mẫu đồng hồ mới được sản xuất nhằm mục đích tôn vinh lên buổi lễ kỷ niệm 50 năm kể từ ngày mà chiếc đồng hồ Grand Seiko đầu tiên ra đời 1964.

Buổi lễ kỷ niệm chiếc đồng hồ Grand Seiko 1964 có sự góp mặt của hầu hết những phiên bản đồng hồ giới hạn, trong số đó có ba chiếc đồng hồ được trang bị hệ thống chuyển động cơ học hybird spring drive của hãng Seiko và hai chiếc đồng hồ khác có độ chính xác về bộ máy hoạt động cực cao. Seiko Caliber 9F82, sự đơn giản trong thiết kế của những mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Grand Seiko được lặp lại theo mẫu  Seiko năm 1964, nó cũng được tích hợp một lịch ngày được đặt trong một cửa sổ nhỏ trên mặt đồng hồ.  Hệ thống này được gọi là “Auto Dater”.

Ba mẫu đồng hồ có cùng một bộ máy hoạt động Caliber 9R15 Spring Drive là SBGA103, SBGA105, SBGA107. Cả ba mẫu này đều có hai phiên bản chính đó là phiên bản được làm từ thép không gỉ (với mặt số màu bạc hoặc màu xanh dương) và một phiên bản khác nữa đó là bạch kim, với màu kem cho bề mặt quay số. Caliber Spring Drive được đặc trưng bởi một số dao động của thạch anh và được sự hỗ trợ bởi một hệ thống chủ động thùng cơ khí truyền thống, chính vì điều này mang đến cho những chiếc đồng hồ này một mức độ cao về sự chính xác, độ chính xác của nó có thể lên đên +/- 0.5s mỗi ngày (+/- 10 giây mỗi tháng). Với một bộ vỏ bề mặt bên ngoài có đường kính là 39.9 mm, ngoài ra thì bộ máy Caliber Spring Drive có khả năng dự trữ năng lượng ở một mức khá ấn tượng đó là 72 giờ. Các phiên bản được làm bằng thép của ba mẫu đồng hồ trên được hãng Seiko sản xuất giới hạn chỉ 500 chiếc và nó được bán ra với mức giá là 6.500 USD và kèm với nó là một bộ dây đeo cũng được làm từ thép không fir với ba lần push clasp tức khóa nút khóa. Với phiên bản được làm từ bạch kim, thì dây đeo được làm từ da cá sấu, và nó được sản xuất giới hạn chỉ 50 chiếc nó được bán ra với một mức giá khá cao 34.500 USD.

Hai mẫu đồng hồ Grand Seiko 1964 phiên bản giới hạn khác là SBGV009 và SBGV011 với bộ vỏ bên ngoài được làm hoàn toàn từ thép không gỉ và có độ rộng của đường kính là 37.2mm với độ chính xác cao của bộ máy Seiko, “super-sealed” quartz Caliber 9F82 động cơ chính của hai phiên bản trên, với một động cơ bước, mô-men xoắn cao và sự thay đổi  ngày tức thời. Mức độ chính xác được tính là sai lệch chỉ +/- 10 giây trong một năm. Bộ máy này chỉ được hãng Seiko sản xuất giới hạn 1200 chiếc cho phiên bản màu bạc, và 900 chiếc cho phiên bản đồng hồ màu đen. Có 2 sự lựa chọn về dây đeo đó là da cá sấu và dây đeo bằng thép không gỉ với ba lần push-clasp. Và cả hai phiên bản này đều được bán ra với mức giá 4000 USD.

Related Posts