Thị Trường Đồng Hồ Thông Minh Dần Bị Samsung Thống Trị

Share:

Theo số liệu mới đây của Strategy Analytics cho biết, Samsung hãng công nghệ nổi tiếng đang dần thống trị thị trường đồng hồ thông minh với việc chiếm giữ được 71% thị phần trên thị trường đồng hồ thông minh.

Trong ba tháng đầu năm nay (2014), theo thống kê từ Strategy Analytics thì thị trường đồng hồ thông minh đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ với tỷ lệ tăng 250% so với cùng kỳ năm ngoái (2013). Theo số liệu cho thấy nhà sản xuất Samsung hiện đang thống trị thị trường này với số lượng 500.000 chiếc đồng thông minh được tiêu thụ.

Điều đáng nói ở đây là số lượng đồng hồ thông minh mà Samsung bán ra hoàn toàn thuộc về phiên bản đâu tiên của Galaxy Gear. Thế hệ đồng hồ thông minh thứ 2 cua công ty là Gear 2 Neo và Gear 2 mặc dù đã được chính thức cho giới thiệu từ tháng 2 nhưng phải đến tới ngày 11/4 thì những sản phầm này mới chính thức có mặt trên thị trường.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường nhận định thì Gear 2 Neo và Gear 2 với những cải tiến vượt trội và được tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn so với phiên bản đầu tiên của Gear sẽ có thể đạt được doanh số bán hàng vượt trội hơn so với Galaxy Gear và vị trí cao nhất trên thị trường đồng hồ thông minh của Samsung chắc chắn sẽ tiếp tục được duy trì trong nhiều tháng tới.

Theo các thông tin đăng tải trên các trang website công nghệ thì các thiết bị SmartWatch của Samsung được trang bị khả năng nhận/nghe cuộc gọi, xem tin nhắn. Bên cạnh đó thì một số mẫu đồng hồ thông minh của công ty còn được tích hợp thêm máy đo nhịp tim và trình nghe nhạc.

Dựa trên báo cáo từ Strategy Analytics còn cho biết thêm trong khoảng thời gian sắp tới thị trường đồng hồ thông minh sẽ là một thị trường cạnh tranh khốc liệt hơn bởi sự ra đời của nhiều mẫu đồng hồ thông minh mới như LG G Watch, iWatch, và có thể là Moto 360.

Theo những chuyên gia quan sát thị trường cho rằng, Samsung sẽ phải xây dựng chiến lược cạnh tranh cụ thể hơn nữa để có thể duy trì được vị trí cao nhất trên thị trường đồng hồ thông minh bởi các đối thủ cạnh tranh của họ đang tăng tốc xâm nhập sâu hơn vào thị trường đầy tiềm năng này.

Related Posts