Vacheron Constantin The Firebird – Đồng Hồ Tôn Vinh Nhà Soạn Nhạc Igor Stravinsky

Share:

Hãng Vacheron Constantin tiếp tục bổ sung thêm cho bộ sưu tập Metiers d'Art Chagall & l'Opera de Paris một phiên bản đồng hồ mới mang tên Vacheron Constantin The Firebird.

Chiếc đồng hồ cũng là một tác phẩm kỷ niệm tôn vinh nhà soạn nhạc người Nga, Igor Stravinsky với tác phẩm nổi tiếng The Firebird của ông. Phiên bản đồng hồ được thiết kế với đường kính 40mm và vỏ được làm bằng vàng. Hơn thế, mặt hiển thị chính của đồng hồ được trang trí một bức tranh của Marc Chagall và nó củng được lấy cảm hứng từ nhạc phẩm ba lê và dàn nhạc The Firebird được viết bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng Igor Stravinsky.

Sự sống của chiếc đồng hồ Vacheron Constantin The Firebird là nhờ có sự chuyển động của bộ máy tự động lên dây Calibre 2460. Điểm đặc biệt của nhạc phẩm The Firebird được viết dựa trên câu chuyện dân gian Nga nói về một loại chim phát sáng thần bí (Жар-птица), loại chim vừa mang phước lành lại vừa mang tới lời nguyền cho ai bắt nó. Bức tranh được trang trí trên mặt đồng hồ được làm bằng kỹ thuật lên men Grand feu Geneva.

Lớp men trắng của mặt đồng hồ được nung ở nhiệt độ rất cao, từ 800°C đến 900°C và sau đó được phủ những lớp bột mịn và bột màu pha với các loại dầu. Sau khi được các nghệ sĩ phác thảo lại bức trang của Marc Chagall, công đoạn cuối cùng của chiếc đồng hồ đeo tay Vacheron Constantin The Firebird là được đánh bóng lần cuối bằng đá mài.

 

Related Posts